Chung tay giúp đỡ đồng nghiệp gặp khó khăn

 

Mới đây, Công đoàn Cty TNHH NNMTV Cơ khí Đông Anh (CKĐA) đã tổ chức lễ trao quà ủng hộ 4 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị. Đó là anh Phạm Kim Tuấn (công nhân xưởng Cơ khí) mắc căn bệnh suy tủy sống quái ác, khiến anh phải nghỉ làm mấy tháng nay và phải điều trị lâu dài tại bệnh viện Huyết học Trung ương. Đó là anh Ngô Quang Tuấn (công nhân xưởng Công nghệ cao), mắc bệnh suy thận độ 3, hiện đang phải chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Thận Hà Nội. Đó là gia đình anh chị Hà Văn Thuyên - Hà Thị Thía và gia đình anh Tân Văn Tuấn (đều công tác tại Nhà máy Nhôm Đông Anh) có con bị mổ tim bẩm sinh, tiền viện phí, thuốc men rất tốn kém.

Chủ tịch Công đoàn CKĐA Ngô thị Hồng Đào cho biết: Nghe được tin về hoàn cảnh gặp khó khăn của các gia đình công nhân nói trên, Công đoàn Cty đã lập tức chỉ đạo Công đoàn các bộ phận cử cán bộ công đoàn đến từng gia đình để thăm hỏi, động viên kịp thời. Công đoàn bộ phận cũng đã vận động quyên góp nội bộ để ủng hộ gia đình đoàn viên của đơn vị mình. Đồng thời, sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Cty, Ban Thường vụ Công đoàn đã triệu tập ngay một cuộc họp khẩn cấp các UV BCH Công đoàn cùng các Chủ tịch Công đoàn bộ phận và đã thống nhấtphát động một cuộc ủng hộ trong toàn thể CBCNVC-LĐ. Mức quyên góp từ 50 nghìn đồng trở lên đối với đoàn viên công đoàn và từ 100 nghìn đồng trở lên đối với các cán bộ công đoàn và các cán bộ quản lý. Phát huy truyền thống tốt đẹp của CKĐA, với tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, toàn thể CBCNV trong Cty đã nhiệt tình tham gia ủng hộ. Tổng số tiền ủng hộ thu đượclà56 triệu đồng. Đáng ghi nhận là rất nhiều người đã ủng hộ với mức từ 500 nghìn đồng trở lên. Đặc biệt, có đồng chí đoàn viên công đoàn mặc dù bản thân vẫn đang phải chữa bệnh hiểm nghèo nhưng đã ủng hộ với mức 2 triệu đồng với tâm sự: “Bản thân tôi cũng là người phải chạy thận nhân tạo nên tôi rất thông cảm với những nỗi khổ mà các gia đình có người thân bị mắc bệnh hiểm nghèo. Tôi rất ủng hộ chủ trương đúng đắn và đầy tình thương, trách nhiệm của Cty đối với mỗi thành viên của CKĐA”.

Trong không khí ấm cúng, chân tình của buổi lễ trao quà ủng hộ 4 gia đình công nhân gặp khó khăn, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc CKĐA Lại Văn Đàm nêu rõ: “Đây là đợt vận động ủng hộ thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của CKĐA” và yêu cầu: “Bên cạnh việc ủng hộ bằng vật chất, đề nghị Công đoàn Cty và Công đoàn các bộ phận cần quan tâm, thăm hỏi, động viên sâu sáthoàn cảnh từng gia đình để có biện pháp giúp đỡ thiết thực, hiệu quả”.

Còn bác Phạm Văn Ngọc, bố của anh Phạm Kim Tuấn thì nghẹn ngào: “Gia đình tôi biết ơn Công đoàn nhiều lắm!”. Theo lời bộc bạch chân thành của bác Ngọc, gia đình bác là nông dân ở vùng chiêm trũng Chợ Cháy -Vân Đình - Ứng Hòa - Hà tây (cũ). Hai bác đều đã già yếu, thu nhập chỉ trông vào mấy sào ruộng khoán, hoàn cảnh gia đình đã khó khăn, nay lại phải lo thêm tiền chữa chạy cho anh con trai nên lại càng túng bấn hơn. Nhận được sự giúp đỡ quý báu về vật chất và tinh thần của các anh chị em trong toàn Cty, gia đình vô cùng cảm kích. Không biết nói gì hơn, thay mặt các gia đình, bác Ngọc cảm ơnĐảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn Cty và chúc CKĐA tiếp tục phát triểntrong sản xuất kinh doanh.

Được biết, các hoạt động từ thiện là một phần không thể thiếu trong chương trình hoạt động của CKĐA, góp phần thể hiện trách nhiệm đối với đồng nghiệp, đồng thời hướng các cán bộ, công nhân viên của Cty tham gia tích cực hơn vào các chương trình xã hội giàu ý nghĩa.

                                                     Nguồn: cokhidonganh.com

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận