Công đoàn TCT LICOGI tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2012

 

Ngày 12/4/2012, Công đoàn Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (LICOGI) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch trọng tâm năm 2012. Tham dự hội nghị có đông đủ các đ/c trong Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty, các đ/c Chủ tịch các công đoàn trực thuộc Công đoàn TCT.
Đ/c Đỗ Ngọc Thắng, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty  trình bầy báo cáo tổng kết công tác Công đoàn Tổng công ty năm 2011 và nhiệm vụ chủ yếu năm 2012:
Tính đến hết năm 2011, Công đoàn Tổng công ty có 25 công đoàn cơ sở trực thuộc ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam,  với gần 7.000 đoàn viên trong đó có trên 1.400 đoàn viên nữ. Mặc dù năm 2011 nền kinh tế cả nước vẫn trong tình trạng rất khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp ngành Xây dựng, song nhìn chung hoạt động của Công đoàn Tổng công ty trong năm qua luôn duy trì được nề nếp, phong trào công nhân viên chức lao động trong toàn TCT được giữ vững. Việc phối hợp hoạt động giữa Công đoàn và Chính quyền đạt hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo về nội dung hoạt động của Đảng ủy TCT; được lãnh đạo TCT ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ cấu tổ chức, về kinh phí và sự ủng hộ trong các phong trào của Công đoàn TCT. Có thể khẳng định Công đoàn TCT trong năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, xây dựng Tổng công ty LICOGI ngày càng ổn định và phát triển.

Năm 2011, Công đoàn Tổng công ty đã thực hiện tốt trên các mặt công tác gồm: công tác tuyên truyền giáo dục; công tác thực hiện các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Theo báo cáo của các công đoàn trực thuộc, trong năm 2011 toàn Tổng công ty đã tổ chức được 91 đợt tuyên truyền giáo dục nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên và tuyên truyền phổ biến chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước với trên 8.000 lượt người tham dự, hơn 2.000 cán bộ đoàn viên tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động; công tác chăm lo đời sống, làm tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công nhân lao động và đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện. Năm 2011 các đơn vị trong toàn Tổng công ty đã ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt thiên tai, các nạn nhân chất độc da cam… và các quỹ xã hội từ thiện khác tới tổng số tiền là 1.813.110.000 đồng,  ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thiệt hại động đất, sóng thần với tổng số tiền là 337.412.000đ, ủng hộ Quỹ Bảo trợ ngành Xây dựng trên 100.000.000đ . Phát huy truyền thống tương thân tương ái, năm 2011 các CĐCS toàn TCT đã trợ cấp thăm hỏi cho 480 công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 500.000.000đ. Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, công tác tài chính công đoàn vẫn được duy trì tốt ở hầu khắp các đơn vị. Năm qua, mặc dù tình hình khó khăn chung của các đơn vị đã ảnh hưởng đến công tác trích nộp kinh phí đoàn phí CĐ về Công đoàn TCT. Nhưng với quyết tâm cố gắng cao, Công đoàn Tổng công ty đã hoàn thành nghĩa vụ trích nộp tài chính CĐ lên Công đoàn Xây dựng Việt Nam năm 2011 với số tiền là 800.000.000 đồng và nộp bổ sung năm 2010 là 442.000.000 đồng.
Với những thành tích đã đạt được trong năm 2011, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 03 tập thể đơn vị,  tặng bằng khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân. Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tặng cờ cho 04 tập thể, tặng bằng khen cho 26 tập thể và 102 cá nhân: tặng Bằng khen chuyên đề “Xanh-Sạch-Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ” năm 2011. Bộ Xây dựng đã tặng Bằng chứng nhận đơn vị “Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của CNVC ngành Xây dựng” năm 2011 cho 01 tập thể đơn vị. Trên 80% cán bộ đoàn viên trong toàn Công đoàn TCT đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc. Tại Hội nghị, ông Đỗ Ngọc Thắng, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty  đã công bố quyết định khen thưởng cho các cá nhân và các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2011.
Thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty, đ/c Đỗ Ngọc Thắng trình bày nhiệm vụ công tác công đoàn trọng tâm năm 2012. Trong đó, đi sâu vào Kế hoạch (dự thảo) tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV (nhiệm kỳ 2013-2018). Các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến xây dựng  và bàn các biện pháp đẩy mạnh hoạt động công đoàn năm 2012.
Hội nghị cũng đã dành thời gian giao lưu, chia tay  hai cán bộ công đoàn đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn Tổng công ty. Đó là đ/c Nguyễn Khắc Bổng – Nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và đ/c Nguyễn Văn Đọi – Nguyên UVBCH CĐTCT, Chủ tịch CĐ Công ty cp Licogi 17 về nghỉ chế độ.

                                                                                                 Tin và ảnh: Đăng Dũng

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận