Đại hội tổng kết hoạt động CĐCQ TCT khóa IX và phương hướng, nhiệm vụ khóa X

 

Ngày 13,14/11/2012, tại trụ sở Tổng công ty LICOGI đã diễn ra Đại hội tổng kết hoạt động Công đoàn Cơ quan TCTy khóa IX và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn Cơ quan TCTy khóa X.
Tham dự Đại hội có 89 đại biểu, đại diện cho 285 đoàn viên công đoàn cơ quan. Cùng tham dự Đại hội còn có Lãnh đạo Cty LICOGI số 1; Cty LICOGI số 5; Cty Tư vấn XD LICOGI. Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Tổng công ty Khóa IX, đồng chí Ưng Tiến Đỗ chủ tịch công đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Khóa IX và phương hướng nhiệm vụ Khóa X nhiệm kỳ 2012 – 2015, đồng thời Đại hội đã tiến hành tham luận, nhiều ý kiến thẳng thắn, đầy trách nhiệm đã được các đoàn đại biểu công đoàn bộ phận góp ý. Tại Đại hội, đ/c Vũ Tiến Giao – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc thay mặt Ban lãnh đạo đã có ý kiến chỉ đạo. Đ/c Đỗ Ngọc Thắng – Uỷ viên BCH CĐXD VN, Chủ tịch CĐ TCTy đã phát biểu đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ CĐ  cơ quan TCT khóa X nhiệm kỳ 2012 – 2015.

Từ sau Đại hội CĐ cơ quan TCTy lần thứ IX đến nay, tình hình tổ chức công đoàn và số lượng đoàn viên đã có nhiều thay đổi: một số tổ công đoàn được thành lập mới, 04 Công đoàn bộ phận đã tách ra khỏi Công đoàn cơ quan, thành lập 04 Công đoàn cơ sở trực thuộc: Công đoàn Ban quản lý dự án thủy điện Bắc Hà; Công đoàn Cty Tư vấn xây dựng; Công đoàn Cty Đầu tư & Xây dựng LICOGI số 2; Công đoàn chi nhánh XLXD LICOGI. Đến nay, Công đoàn cơ quan TCTy có 285 đoàn viên, tham gia sinh hoạt trong 25 tổ công đoàn (trong đó có 08 tổ CĐ thuộc các Ban điều hành, Ban quản lý dự án, 01 CĐ bộ phận là CĐ BĐH dự án thủy điện Đak Drinh). Nhận thức được Công đoàn cơ quan là cầu nối giữa Chính quyền và Người lao động, BCH khóa IX đã xây dựng chương trình toàn khóa, chủ động tuyên truyền, quán triệt đường lối, chủ chương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của Tổng công ty, Công đoàn các cấp đến Người lao động. Kịp thời nắm bắt tâm tư , nguyện vọng của các đoàn viên, phản ánh lên Đảng ủy cơ quan, Tổng giám đốc, đã tạo được sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí trong cơ quan, góp phần đáng kể vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh toàn Tổng công ty.
     Từ năm 2008 đến nay, suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Tổng công ty đã luôn quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ Công đoàn cơ quan TCTy hoạt động và phát triển. Trong 4 năm, Công đoàn cơ quan đã chi tổng cộng 956.886.486đ cho các hoạt động công đoàn: Thăm hỏi CBCNV và gia đình khi ốm đau, hiếu, hỉ. Khen thưởng cho các phong trào thi đua, Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa thể thao, Thăm, tặng quà CBCNV nghỉ hưu, Các đồng chí là thương binh, các con em liệt sĩ, các cháu chăm ngoan học giỏi. Bên cạnh đó Công đoàn cơ quan đã vận động 100% CBCNV và người LĐ tham gia các hoạt động xã hội từ thiện (Qũy mái ấm tình thương công đoàn;quỹ đền ơn đáp nghĩa; ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại miền Trung, Tây nguyên; ủng hộ Nhân dân Nhật Bản bị động đầt, sóng thần v.v…). Tổng số tiền thu được là 230 triệu đồng.
Trong nhiệm kỳ 2008 – 2011, BCH khóa IX đã kết nạo được 75 đoàn viên mới, đạt 150% kế hoạch đề ra. Hàng năm có trên 95% đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Đoàn viên CĐ tích cực; trên 90% tổ CĐ đạt danh hiệu Tổ CĐ vững mạnh; Công đoàn cơ quan TCTy liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; 09 tập thể và 58 đoàn viên được tặng bằng khen của CĐXD VN; 08 đoàn viên được Tổng liên đoàn LĐVN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”.
 Sau hai ngày làm việc hết sức khẩn trương, dân chủ, tập trung chí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đại biểu. Đại hội đại biểu Công đoàn cơ quan Tổng công ty lần thứ X đã hoàn thành toàn bộ chương trình của Đại hội và thành công tốt đẹp. Đại hội đã nhất trí thông qua Báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn khóa IX, đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành khóa X gồm 11 đồng chí  đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, thể hiện tính liên tục và đổi mới. Đại hội cũng đã bầu ra 05 đồng chí đại diện cho ý chí và nguyện vọng của đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động tại cơ quan Tổng công ty, các Ban quản lý, Ban điều hành dự án, Chi nhanh xuất khẩu lao động LICOGI đi dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ 4.

                        

 

                                                           Tin và ảnh: Đăng Dũng

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận