Hội diễn Văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành XD năm 2015

 

Tối 27/10, sau 2 ngày Hội diễn Văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành xây dựng năm 2015 khu vực phía Bắc. Ban tổ chức đã công bố và trao giải cho các tiết mục đoạt giải cao đến từ 19 đoàn nghệ thuật quần chúng ngành xây dựng phía Bắc. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng, Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Văn Bình.

Theo đánh giá của Trưởng ban Giám khảo - Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, đây là Hội diễn có quy mô lớn trong toàn ngành thu hút tới 96 tiết muc tham gia bao gồm nhiều thể loại. Các đơn vị đã đầu tư dàn dựng công phu những tiết mục ca ngợi Đảng, đất nước và tình yêu, ca ngợi ngành xây dựng và tổ chức công đoàn. Hầu hết các tiết mục đều mang âm hưởng trong sáng, phấn khởi động viên người lao động trong toàn ngành.

Tai hội diễn năm nay một số tiết mục được đánh giá cao bởi tính đặc sắc và mới mẻ như: Hòa tấu ghi ta của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, độc tấu đàn bầu của TCty Viglacera… Nhiều tiết mục mang đậm âm hưởng đăc sắc của các vùng miền từ Tây Bắc tới miền Trung đậm chất dân ca hay Tây Nguyên âm hưởng hào hùng.

Kết quả hội diễn là bức tranh phong phú của ngành xây dựng thể hiện tài năng của các CBCNV vốn hàng ngày làm viêc hăng say trong môi trường vốn được coi là khô cứng.

Ban tổ chức cũng đánh giá cao các đơn vị như TCty Xi măng Việt Nam, TCty Viglacera, Sông Đà, Cơ quan Bộ Xây dưng, khối các nhà trường với những tiết mục tươi mát, trong sáng, hồn nhiên. Qua đó đã thấy được phong trào văn hóa văn nghệ phát triển trong ngành xây dựng thật sôi nổi tương xứng với những công trình đang làm đẹp cho đất nước.

Sau khi công diễn 12 tiết mục có chất lượng đặc sắc tiêu biểu, Ban tổ chức đã trao giải Vàng, Bạc, Khuyến khích cho các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca.

Giải đặc biệt toàn đoàn được trao cho TCty Xi măng Việt Nam; 2 giải Nhất thuộc về TCty Licogi và Viglacera; 3 giải Nhì là Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, TCty Sông Đà, TCty Vinaconex.

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc và trao giải:

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận