Khẳng định uy tín một doanh nghiệp mạnh

 

Cty CP LICOGI 14, là thành viên của TCty Xây dựng và phát triển hạ tầng LICOGI - Bộ Xây dựng, được thành lập ngày 11/02/1982. Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Cty đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những đơn vị mạnh có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp; xây dựng thủy điện; xây dựng giao thông và xây dựng nền móng và hạ tầng kỹ thuật, đầu tư đô thị, nhà ở, BĐS, thương mại và dịch vụ... Đến nay LICOGI 14 ngày càng lớn mạnh, không ngừng phát triển và vươn xa đến những vùng đất mới, xây thêm những công trình mới, góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH ở vùng Tây Bắc của đất nước.

Những năm gần đây, Cty đã có nhiều chuyển đổi tích cực về cơ cấu tổ chức trên cơ sở thành lập các chi nhánh, hoạt động theo mô hình Cty mẹ và các Cty con. Hiện đơn vị đã thành lập và đi vào hoạt động 4 chi nhánh tại Hà Nội, Lào Cai, Phú Thọ và Yên Bái. Bên cạnh đó, Cty còn tích cực củng cố và xây dựng bộ máy tham mưu giúp việc cho Ban lãnh đạo gọn nhẹ nhưng thật sự tinh nhuệ, đủ mạnh, có trình độ chuyên môn vững vàng để đảm đương và hoàn thành các công việc một cách hiệu quả nhất. Đây là tiền đề quan trọng để Cty hoàn thành tốt mọi công trình theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời cũng là động lực quan trọng tạo đà để LICOGI 14 tiếp tục phát triển, khẳng định uy tín, thế mạnh của mình.

Là một trong những đơn vị chuyên ngành mạnh của Bộ Xây dựng, Cty đã và đang đầu tư, thi công nhiều công trình trọng điểm có giá trị kinh tế và mang ý nghĩa chính trị, quốc phòng lớn của đất nước. LICOGI 14 còn là cổ đông sáng lập của dự án nhà máy thủy điện Bắc Hà - Lào Cai công suất 90MW với tổng mức đầu tư trên 2.200 tỷ đồng, đã phát điện hòa lưới điện quốc gia từ quý II/2012; là chủ đầu tư Nhà máy Thủy điện Bảo Nhai (Bắc Hà - Lào Cai) công suất 14MW, tổng mức đầu tư 396 tỷ đồng; dự án KĐT Minh Phương - Việt Trì quy mô 58,54ha tổng mức đầu tư 505,521 tỷ đồng, cũng đang được đẩy nhanh thi công bàn giao cho tỉnh Phú Thọ trong năm 2014, đây được coi là một điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch đưa TP Việt Trì trở thành TP lễ hội cội nguồn dân tộc. Ngoài ra, LICOGI 14 đang khẩn trương hoàn thành nhiều công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật tại tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang như thi công đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, mặt bằng nhà máy luyện gang thép Việt Trung (Lào Cai), san nền dự án Trường Đại học Phanxipang Lào Cai... Các công trình do đơn vị đảm nhiệm luôn đảm bảo về chất lượng và tiến độ thi công nên được các chủ đầu tư tin tưởng và đánh giá cao. Cùng với các hoạt động trên, LICOGI 14 còn đẩy mạnh kinh doanh thương mại. Hiện Cty có 2 địa điểm kinh doanh xăng dầu tại TP Việt Trì và Lào Cai, góp phần đem lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cao cho đơn vị. Phát huy kinh nghiệm trên 30 năm hoạt động, hiện Cty đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực BĐS, thủy điện để đảm bảo bước phát triển ổn định và bền vững.

Năm 2013, LICOGI 14 tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận. Năm 2013 Cty đạt giá trị tổng sản lượng là 226,532 tỷ đồng (tăng 5,38% so với kế hoạch 2013), doanh thu 222,988 tỷ đồng (tăng 27,42% so với kế hoạch năm 2013), nộp ngân sách Nhà nước 24,004 tỷ đồng (tăng 207,74% so với kế hoạch năm 2013); đồng thời đảm bảo việc làm và thu nhập cao cho người lao động. Với những kết quả đạt được, LICOGI 14 đã nhiều lần được Chính phủ, UBND tỉnh Phú Thọ, Bộ Xây dựng tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc. Anh hùng Lao động Đội máy cạp bánh lốp năm 1985, 1986; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1987; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1991; Huân chương Lao động hạng Ba năm 2007; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2012.

Phát huy lợi thế và gắn kết phát triển bền vững với địa phương, giai đoạn 2014 - 2018 Cty tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo mô hình Cty CP; mở rộng quy mô sản xuất, tập trung đầu tư có trọng tâm cho các lĩnh vực mũi nhọn như đầu tư kinh doanh bất động sản, hạ tầng và sản xuất vật liệu xây dựng... để nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả cho Cty; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu: Duy trì tốc độ tăng trưởng SXKD bình quân hàng năm từ 15% trở lên, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án và công trình mục tiêu, đặc biệt coi trọng tính hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững, tạo động lực để đơn vị ngày càng phát triển, giữ vững thương hiệu LICOGI 14 trên thị trường.

Nguồn: Baoxaydung.com.vn

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận