Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Trung cấp Xây dựng

 

 Sáng ngày 8/11/2013 tại Thành phố Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh, Trường Trung cấp Xây dựng (đơn vị thành viên của Tổng công ty Xây dựng & Phát triển hạ tầng LICOGI) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1973 – 2013) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Xem video tại đây

Tham dự Lễ kỷ niệm có đại diện Bộ Xây dựng, Tổng công ty Xây dựng & Phát triển hạ tầng LICOGI, các đ/c nguyên là Lãnh đạo các thời kỳ, các Đơn vị thành viên của Tổng công ty. Về phía địa phương có đại diện Sở, Ban, Ngành Tỉnh Quảng Ninh, Thành phố Uông Bí, Ban giám hiệu Nhà trường, đội ngũ giáo viên và toàn thể sinh viên, còn có đại diện các Trường đào tạo nghề trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh và các địa phương khác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, đã đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các thế hệ thầy và trò Trường Trung cấp Xây dựng LICOGI đã đạt được trong suốt 40 năm qua. Bà đề nghị Nhà trường phát huy những thành quả đạt được, hướng tới nhu cầu đào tạo nghề của lớp trẻ, đào tạo đa cấp , đa ngành với chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của thị trường xây dựng trong nước và Quốc tế. Phải nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường cũng như chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của họ. Lấy học sinh là trọng điểm của công tác đào tạo, tạo điều kiện cho hhọc sinh phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình, tự lập thân, lập nghiệp. Nhà trường phải tranh thủ mọi nguồn lực, đưa kiến thức khoa học, công nghệ tiên tiến vào giảng dậy, mở rộng các hình thức liên kết đào tạo đa dạng, chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Vũ Đăng Dung – Hiệu trưởng đã tóm tắt 40 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường: 
Được thành lập ngày 28/06/1973 theo Quyết định của Bộ Kiến trúc (nay là Bộ Xây dựng) với cái tên ban đầu là Trường đào tạo Công nhân kỹ thuật, trực thuộc Công ty Kiến trúc Uông Bí. Từ năm 1995 đến nay, Trường trở thành Đơn vị thành viên của Tổng công ty Xây dựng & Phát triển hạ tầng LICOGI – Bộ Xây dựng. Năm 1996, đáp ứng yêu cầu đổi mới, Trường đổi tên thành Trường Công nhân Kỹ thuật Xây dựng. Năm 2006, Trường được nâng cấp thành Trường Trung cấp Xây dựng LICOGI.
Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo hơn 40.000 Công nhân, Cán bộ kỹ thuật xây dựng, liên kết đào tạo hơn 1.000 Kỹ sư Xây dựng.
Hiện nay, cơ cấu đào tạo của Nhà trường tập trung vào Hệ Trung cấp chuyên nghiệp với 06 ngành nghề, Hệ Trung cấp, sơ cấp với 31 ngành nghề. Liên kết với Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đào tạo Đại học, chuyên ngành Xây dựng Dân dựng Công nghiệp và chuyên ngành Cấp thoát nước Hệ vừa học, vừa làm. Mỗi năm, Nhà trường đào tạo từ 1.350 đến 1.700 học sinh, sinh viên.
40 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Với những thành tích đã đạt được, Nhà trường đã được Đảng và Chính phủ tặng thưởng:
- Huân chương Lao động Hạng Nhất , Hạng Nhì, Hạng Ba. 
- Nhiều Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND, Sở, Ngành Tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Uông Bí, nhiều danh hiệu Nhà giáo ưu tú, giáo viên giỏi cấp sở, ngành.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm: 

Tin và ảnh: Đăng Dũng

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận