LICOGI bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

 

Ngày 9/9, tại trụ sở TCty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (LICOGI) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược là Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông. Theo đó, LICOGI bán cho Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông 31.500.000 cổ phần, chiếm 35% vốn điều lệ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh chúc mừng TCty và đối tác chiến lược - Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông. Thứ trưởng nhận định: LICOGI đã hoàn thành bước một đề án tái cấu trúc, đã CPH và được Bộ Xây dựng phê duyệt đối tác chiến lược. TCty rất nỗ lực cố gắng để triển khai CPH TCty một cách bài bản, đúng pháp luật. Khi tái cấu trúc và chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần, TCty sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn. Thứ trưởng chúc TCty và cổ đông chiến lược hợp tác tốt, hiệu quả.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV TCty LICOGI Vũ Tiến Giao cho biết: Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông là DN có tiềm lực tài chính tốt, có năng lực phát triển các dự án BĐS lớn, có thiện chí và quyết tâm cao trong việc hợp tác để trở thành nhà đầu tư chiến lược của LICOGI.
Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của cổ đông chiến lược, có cam kết hỗ trợ LICOGI trong việc khai thác việc làm, thu xếp nguồn vốn đầu tư, nâng cao trình độ quản lý và hợp tác phát triển công nghệ sản xuất.
Trong thời gian qua, Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông đã hỗ trợ LICOGI một số công việc về thi công nền móng và thu xếp nguồn vốn tín dụng cho Dự án KĐTM Thịnh Liệt.
“Sự hợp tác giữa LICOGI và Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông với tư cách là một cổ đông chiến lược lớn, cùng với mô hình TCty CP và Đề án tái cấu trúc với nhiều giải pháp cải cách mạnh mẽ, triệt để sẽ giúp LICOGI phát triển nhanh, mạnh, bền vững và hiệu quả cao trong thời gian tới”, ông Giao nhấn mạnh.


Một số hình ảnh tại lễ ký kết:


Bà Nguyễn Thị Thái Anh, đại diện HĐTV nhà đầu tư chiến lược Cty TNHH Đầu tư và Kinh doanh BĐS Khu Đông phát biểu.

Tổng GĐ LICOGI Hoàng Anh Tuấn trao đổi hợp đồng với GĐ Cty TNHH Khu đông Vũ Đức Hiếu

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và hai doanh nghiệp

                                                  Tin: nguồn báo Xây dựng Ảnh: Đăng Dũng

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận