LICOGI tổ chức Lớp tập huấn An toàn vệ sinh lao động

 

 Sáng ngày 11/3/2014 tại hội trường Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị, Tổng công ty LICOGI đã phối hợp với Học viện tổ chức Lễ khai giảng Lớp tập huấn An toàn vệ sinh lao động.
Tham dự Lễ khai giảng có đại diện Công đoàn XDVN, đại diện Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng và Đô thị, đại diện Lãnh đạo Tổng công ty LICOGI cùng 150 học viên là người sử dụng lao động, cán bộ quản lý, kỹ sư, kỹ thuật thuộc các Công ty, các Ban điều hành công trường trong hệ thống LICOGI. 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Ngô Quốc Minh – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng BHLĐ Tổng công ty LICOGI đã nhấn mạnh: an toàn vệ sinh lao động là một chính sách lớn của Nhà nước, của Chính phủ. Được nhiều ngành, nhiều cấp chỉ đạo và đôn đốc kiểm tra. Tổng công ty LICOGI đã hoạch định Chương trình An toàn vệ sinh lao động trong Chiến lược phát triển nguồn nhân lực và kỹ thuật công nghệ, là mục tiêu phát triển bền vững Tổng công ty.
 Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày (11 – 12/3/2014), các học viên tập trung học tập 03 chuyên đề:
- Chuyên đề 01: Chính sách, pháp luật về an toàn lao động. vệ sinh lao động.
- Chuyên đề 02: Các yếu tố nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa.
- Chuyên đề 03: Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn lao độn, vệ sinh lao động ở cơ sở.      
 các giảng viên đến từ Cục An toàn lao động – Bộ LĐTB & XH, Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng & Đô thị - Bộ Xây dựng.
Lớp tập huấn này nằm trong nội dung Hợp đồng thực hiện triển khai Chương trình Quốc Gia về An toàn lao động giai đoạn 2011-2015 năm 2013, giữa Bộ Xây dựng và Tổng công ty LICOGI. Tổng công ty đã giao nhiệm vụ cho Phòng Kỹ thuật công nghệ và Trường Cao đẳng nghề LICOGI thực hiện. Đây là Lớp tập huấn thứ ba mà hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tính từ đầu năm 2014 đến nay. Lớp tập huấn thứ nhất được tổ chức ngày 02.03/2014 cho công nhân, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Cơ khí Đông Anh, lớp thứ hai tổ chức ngày 07/03/2014 cho công nhân, người lao động trong các đơn vị LICOGI tham gia thi công Nhà máy thủy điện Lai Châu – Tỉnh Lai Châu.
Từ nay đến hết Qúy III/2014, Phòng Kỹ thuật công nghệ và Trường Cao đẳng nghề LICOGI tiếp tục triển khai nội dung Hợp đồng đã ký, thực hiện các nhiệm vụ:
- Điều tra, khảo sát tình hình về nhận thức của người lao động, người sử dụng lao động và tình hình huấn luyện ATVSLĐ trong các công trình dân dụng, công nghiệp.
- Biên soạn, điều chỉnh các tài liệu tập huấn, huấn luyện kỹ thuật ATVSLĐ cho người sử dụng lao động, người lao động trong thi công các công trình dân dụng, công nghiệp.
- Tổ chức các lớp tập huấn về ATVSLĐ cho người sử dụng lao động, người lao động trong thi công các công trình dân dụng, công nghiệp thuộc Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng.  

Tin và ảnh: Đăng Dũng

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận