Thực tập sinh LICOGI đi tu nghiệp tại Nhật Bản

 

Sáng ngày 23/9/2014, Chi nhánh XKLĐ LICOGI đã tổ chức Lễ xuất cảnh 14 thực tập sinh LICOGI sang tu nghiệp tại Công ty Mizutani Kensetsu – Nhật Bản. Tham dự có ông Ngô Quốc Minh – Phó TGĐ Tổng công ty LICOGI, ông Dương Tuấn Phong – Giám đốc Chi nhánh XKLĐ LICOGI, ông Rather Krisnan – Chủ tịch HĐQT Công ty Haneda thành viên Hiệp hội Thi công cơ giới Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Ngô Quốc Minh đã yêu cầu các thực tập sinh sang Nhật phải đoàn kết, phát huy truyền thống, giữ vững bản sắc LICOGI. Phải tôn trọng luật pháp, văn hóa Nhật Bản. Trong công việc phải chú trọng đến nội quy công trường, học tập kỹ năng tổ chức thi công, vận hành thiết bị cơ giới tân tiến. Anh em sau khi tu nghiệp, về nước sẽ là trụ cột trong các dự án Tổng công ty ký với Nhật Bản. Cũng tại buổi Lễ, ông Rather Krisnan cũng nhắc nhở các thực tập sinh phải chú trọng đến kỷ luật trên công trường cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Ông Krisnan nhấn mạnh, Công ty Haneda luôn ở cạnh các anh em và sẵn sàng giúp đỡ.
Đợt xuất cảnh này là đợt thứ hai trong năm nay. Trước khi sang Nhật Bản, các thực tập sinh đã được Chi nhánh XKLĐ LICOGI tổ chức học và thực hành tiếng Nhật (tương đương cấp độ 5 theo tiêu chuẩn Nhật Bản), học kỹ năng an toàn lao động và giáo dục định hướng. Trung tâm còn trang bị kiến thức văn hóa, tập quán, luật pháp Nhật Bản cho lao động trước khi xuất cảnh.

                                                Tin và ảnh: Đăng Dũng

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận