Tổng công ty Licogi ký Biên bản ghi nhớ với Qũy hỗ trợ phát triển CNXD Nhật Bản (FCIP)

 

Sáng 01/03/2012 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ “Chương trình phái cử và tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng ngành xây dựng” giữa Tổng công ty Xây dựng & Phát triển hạ tầng LICOGI và Quỹ hỗ trợ phát triển công nghiệp xây dựng Nhật Bản(FCIP). Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động của LICOGI và đối tác Nhật Bản. Cùng tham dự có đại diện của các Bộ, ban ngành Việt Nam - Nhật Bản. Về phía Nhật Bản có Ông Akira Ootou -Trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc thổ, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản. Về phía Việt Nam có: Bà Phạm Thị Hồng My - Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Xây dựng Việt Nam; Ông Lê Văn Thanh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội Việt Nam. 

Biên bản ghi nhớ giữa LICOGI và FCIP nhằm mục đích tạo điều kiện cho lao động Việt Nam được sang Nhật Bản học hỏi, trau dồi kỹ năng và kiến thức về ngành xây dựng. Sau những năm tu nghiệp trở về nước, tu nghiệp sinh sẽ góp sức mình cho sự phát triển ngành xây dựng nước nhà.
Thay mặt phía Nhật Bản, Ông Akira Ootou– Trợ lý Bộ trưởng Bộ quốc thổ, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và hy vọng trên cơ sở Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy nhanh chương trình đào tạo tu nghiệp sinh.
Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc LICOGI, Ông Vũ Tiến Giao cũng cho rằng đây là cơ hội lớn để LICOGI phái cử những cán bộ, công nhân đi học tập các kiến thức và kỹ năng, kỹ thuật xây dựng tiên tiến của Nhật Bản, nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực để những thực tập sinh sau khi về nước nắm bắt được công nghệ thi công tiên tiến của Nhật Bản và là lực lượng chủ chốt, quan trọng trong lĩnh vực xây dựng của LICOGI tại Việt Nam.

                                                                                                            Tin: LICOGIMEC - Ảnh: Đăng Dũng

 

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận