Trên 200 lao động đã có nhà ở

 

Là 1 trong 4 TCty tham gia xây dựng thủy điện Lai Châu, TCty LICOGI tham gia các phần việc san, đào hố móng, gia cố mái... Kết thúc năm 2012, LICOGI đã hoàn thành phần việc của mình theo kế hoạch.

Đạt được điều đó là vì đơn vị trực thuộc LICOGI thực hiện nhiệm vụ ở công trường thủy điện Lai Châu là LICOGI 13 đặc biệt chú trọng đảm bảo đời sống cho CBCNV ở trên công trường thủy điện này.

"Đến nay, chúng tôi đã xây dựng 3 dãy nhà cấp 4, mỗi dãy 10 phòng dành riêng cho công nhân làm việc tại công trường thủy điện Lai Châu. Ở những dãy nhà đều xây dựng một phòng chung là nơi sinh hoạt văn hóa cho toàn dãy. Trong phòng được bố trí bàn, ghế uống nước, tivi để công nhân đón xem tin tức thời sự, văn hóa văn nghệ sau mỗi ngày lao động mệt nhọc. Còn phòng ở của công nhân cũng được trang bị đầy đủ giường, chiếu, tủ, quạt điện. Các phòng đều được làm trần chống nóng, mỗi phòng có 4 giường cho 4 công nhân ở", anh Trần Tuấn Anh - Phó Ban điều hành Cty LICOGI 13 công trường thủy điện Lai Châu nói.

Hiện nay, LICOGI 13 có hơn 200 CBCNV trực tiếp làm việc trên công trường thủy điện Lai Châu, do đặc thù công việc của LICOGI là làm việc cùng với máy móc, phần lớn là máy ủi, máy xúc nên có nhiều công nhân ăn nghỉ ngay tại địa điểm làm việc cho thuận tiện. Với những công nhân nghỉ tại nhà tạm trên công trường, được ban lãnh đạo Cty hỗ

trợ thêm lương để động viên tinh thần anh em và để đảm bảo quyền lợi của công nhân. Ngoài ra, các chế độ ăn ca, ăn chính, bảo hộ lao động đều được Cty chú trọng đảm bảo.

LICOGI có riêng một bộ phận hậu cần cấp dưỡng, nên chế độ ăn uống của công nhân được đảm bảo. Điều vui nhất mà anh em công nhân LICOGI 13 cảm thấy thoải mái khi thực hiện nhiệm vụ ở các công trường là mọi điều kiện về ăn, ở đều được Cty chăm lo, công nhân chỉ việc đến ở, chứ không phải lo mua sắm thêm gì cho cuộc sống thường nhật, như giường chiếu, ti vi, quạt điện, hay vật dụng nấu ăn hàng ngày... Về điều kiện sống, sinh hoạt, riêng đối với cán bộ kỹ thuật, phòng ở được trang bị điều hòa và tủ lạnh.

"Cty chú trọng tạo điều kiện tốt nhất cho CBCNV để anh em yên tâm thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả nhất. Vừa rồi, người nhà tôi lên thăm còn nhận xét rằng, cuộc sống ở đây của tôi đầy đủ như ở nhà, thậm chí còn thích hơn vì được sống trong không khí trong lành và yên tĩnh, chứ không ồn ào, bụi bặm như ở TP", anh Cao Văn Thắng - công nhân Cty LICOGI 13 đang làm việc ở công trường thủy điện Lai Châu nói.

                                                    Nguồn: baoxaydung.com.vn

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận